Xây dựng sân tennis Xây dựng sân tennis Xây dựng sân tennis

Xây dựng sân tennis

Ngày nay, nhu cầu rèn luyện sức khỏe nâng cao, các môn thể thao được ưa chuộng nhiều trên thế giới đã xuất hiện nhiều tại Việt Nam, dẫn đến sự phát triển nở rộ của các dịch vụ thiết kế thi công các sân đấu thể thao, điển hình là dịch vụ thiết kế thi công sân tennis. Các sân tennis ngày càng được đầu tư kỹ lưỡng để phục vụ tốt cho cả người chơi nghiệp dư và chuyên nghiệp. Để một trận đấu diễn ra tốt đẹp, sân thi đấu tennis ngoài thiết kế đúng tiêu chuẩn, còn phải tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên trong mọi tình huống. Do đó, việc đầu tư xây dựng một sân tennis đòi hỏi các chủ đầu tư có cái nhìn đúng đắn trọng việc thiết kế, thi công và xây dựng.
Những vấn đề trong thiết kế thi công sân tennis

Khi thiết kế thi công sân tennis, các chủ đầu tư cần lưu ý các vấn đề sau:

Diện tích sân: diện tích sân chuẩn là 18.3×36.6m, tối thiểu là 17x34m. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu thi đấu, giải trí có thể sử dụng diện tích lớn hơn hoặc nhỏ hơn.
Hướng cho sân tennis: hướng lí tưởng là hướng Bắc – Nam.
Độ dốc mặt sân: theo tiêu chuẩn SABA, độ dốc min i = 0.83%, max i = 1%.
Độ phẳng mặt sân theo tiêu chuẩn USA: không có vị trí nào đọng nước quá 1.5mm.

Đó là những tiêu chuẩn căn bản của một sân tennis. Ngoài ra khi thiết kế và thi công, các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng sẽ làm việc chi tiết hơn với chủ đầu tư để có một sân tennis đúng chuẩn và chất lượng. Với kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công sân tennis, chúng tôi không những mang lại cho khách hàng những sân tennis đảm bảo đúng tiêu chuẩn, mà còn đáp ứng yêu cầu về sơn bề mặt, hàng rào chắn, hệ thống chiếu sáng, ghế nghỉ vận động viên… Những dịch vụ chúng tôi mang lại đều đảm bảo về chất lượng, mẫu mã đa dạng để khách hàng lựa chọn, và trên nhất là đáp ứng nhu cầu cho từng khách hàng.