Đúng như chia sẻ trước trận với VnExpress, Lý Hoàng Nam đã nghiên cứu kỹ điểm mạnh yếu của đối thủ và khắc chế hiệu quả bằng lối chơi chủ động, tốc độ ngay khi trận đấu bắt đầu bằng game cầm giao bóng. Những pha điều bóng về góc trái sân của anh khiến Santillan lúng túng, qua đó giành chiến thắng 50-30.

Sớm bị bắt bài, Santillan đánh mất sự chính xác trong các pha đỡ bóng sau đó và thua tiếp ở game thứ hai, sau pha lên lưới smash bóng của Hoàng Nam. Có được lợi thế trong tay, nhà vô địch Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013 luôn duy trì được sự chủ động và liên tục dẫn 3-1, 4-2 rồi 5-3.

Đến game thứ 10, Hoàng Nam liên tiếp có hai pha tấn công thuận tay chính xác để giành chiến thắng 50-30, và kết thúc set một với tỷ số 6-4.

Hoàng Nam bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng khi thất bại trong loạt tie-break ở set hai dù cầm giao bóng. Ảnh: Anh Tuấn.
Bước qua set hai, Santillan bắt đầu chuyển hóa được tình hình theo hướng có lợi. Anh tận dụng tốt những pha giao bóng mạnh rồi lên lưới kết thúc để dẫn 3-2. Ở bên kia lưới, Hoàng Nam không những không bối rối mà còn tìm được cách khắc chế bằng việc chuyển sang tấn công. Tay vợt đang đứng thứ 1.576 ATP nhờ đó gỡ hòa rồi bẻ break thành công ở game thứ bảy để vượt lên dẫn trước 4-3.

Thế trận sau đó diễn ra giằng co. Sau khi để tay vợt chủ nhà vượt lên dẫn trước, Hoàng Nam lại gỡ hòa 6-6 và kéo đối thủ đến loạt tie-break. Đến lúc này điểm mạnh thể lực của Santillan bắt đầu phát huy tác dụng, giúp anh có chiến thắng 7-3 dù Hoàng Nam phát bóng trước.

Thoát chết và nhận được sự cổ vũ của CĐV nhà, Santillan tỏ rõ sự hưng phấn khi bước vào set ba quyết định. Đến game thứ chín, anh bẻ break thành công và dẫn 5-4. Trong game cuối cùng Santillan giành chiến thắng nhờ lợi điểm, dù Hoàng Nam đã cân bằng tỷ số 40-40. Tỷ số set này là 6-4.

Dù sớm phải dừng bước, Hoàng Nam cũng đã có một giải đấu thành công. Anh là tay vợt Việt Nam đầu tiên được góp mặt ở giải trẻ Grand Slam. Ở vòng một anh thậm chí đã đánh bại đối thủ được đánh giá cao Corentin Moutet chỉ sau hai set.